Warning: session_start() [function.session-start]: open(/tmp/session/sess_f60677044af59ce08fd2c500eed7530e, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in /home/buttercupt/domains/buttercuptravel.co.th/public_html/marriage.php on line 2

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at /home/buttercupt/domains/buttercuptravel.co.th/public_html/marriage.php:2) in /home/buttercupt/domains/buttercuptravel.co.th/public_html/marriage.php on line 2

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at /home/buttercupt/domains/buttercuptravel.co.th/public_html/marriage.php:2) in /home/buttercupt/domains/buttercuptravel.co.th/public_html/marriage.php on line 2
 Buttercuptravel
 
 

ไป-กลับ เที่ยวเดียว
ออกจาก
ปลายทาง
วันออกเดินทาง
วันเดินทางกลับ
สายการบิน
ชั้นที่นั่ง
จำนวนผู้โดยสาร
ผู้ใหญ่
เด็ก(2-12 ปี)
 
  การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ
 
ในการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาตินั้น หากบุคคลสัญชาติไทยจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติในประเทศไทย เราคงไม่ต้องใช้เอกสารอะไรมาก คู่สมรสที่เป็นชาวต่างชาติจะต้องเป็นผู้ที่เตรียมเอกสารให้เราแทน ซึ่งเอกสารต่าง ๆ นั้นต้องผ่านการแปลและการรับรอง โดยต้องทำตามกฎหมายของแต่ละประเทศ

บริการของ บัตเทอร์คัพ ทราเวล มุ่งเน้นให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายที่สุด การดำเนินการจึงต้องผ่านการวางแผนล่วงหน้า และดำเนินการด้านเอกสารล่วงหน้าเพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่เสียเวลา และเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

จากประสบการณ์ของเราลูกค้าบางท่านมีเวลามาอยู่ที่เมืองไทยจำกัดและอยากที่จะใช้ช่วงเวลานั้นให้คุ้มค่า พักผ่อนกับครอบครัวและดำเนินการจดทะเบียนสมรสที่นี่ในเวลาเดียวกันมาปุ๊บจดปั๊บได้เลย แล้วเวลาที่เหลือก็เอาไปไว้เที่ยวพักผ่อนได้เลย

บางท่านดำเนินเอกสารเอง แถมศึกษามาเป็นอย่างดี ข้อดีก็คือ เรามีความรู้ความเข้าใจในการจดทะเบียนสมรส และคิดว่า ดำเนินการได้ถูกกว่า ที่จริงแล้วหากคิดในแง่ของการเดินทาง หากเอกสารมีปัญหา ท่านก็ต้องเสียเวลาเดินทางกลับไปกลับมา เสียค่าเดินทาง ค่าโรงแรมในกรณีที่อยู่ต่างจังหวัด เผลอ ๆ งบที่ตั้งไว้อาจจะมากกว่าที่จ้างผู้เชี่ยวชาญมากก็ได้ แถมสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ท่านต้องเสียก็คือ เวลา

  ค่าบริการครอบคลุมด้านต่าง ๆ ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 การจดทะเบียนสมรสที่มีผลตามกฎหมายไทย
  1. วางแผนการดำเนินการเพื่อให้ลูกค้าเดินทาง ติดต่อด้วยตนเองน้อยที่สุด
  2. ติดต่อสำนักงานราชการที่เกี่ยวข้องแทนผู้ยื่นคำร้อง (ทุกกรณีที่สามารถมอบอำนาจแทนได้)
  3. แปลเอกสารทุกฉบับที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นจาก ไทย-อังกฤษ หรือ อังกฤษ-ไทย
  4. ดำเนินการประทับตราที่กงสุล
  5. นัดหมายวันจดทะเบียนสมรส
  6. ลูกค้าได้รับทะเบียนสมรสเป็นที่เรียบร้อย
ขั้นตอนที่ 2 การจดทะเบียนสมรสที่มีผลตามกฎหมายของประเทศคู่สมรสนั้น ๆ
  1. แปลทะเบียนสมรส ตามภาษาราชการของประเทศนั้นนั้น
  2. ดำเนินการประทับรับรองเอกสารที่กงสุล
  3. ดำเนินการแจ้งการจดทะเบียนสมรสให้ถูกต้องตามกฎหมายประเทศนั้นๆ
  4. จัดส่งเอกสารให้ถึงมือลูกค้าด้วยความรวดเร็ว
ลูกค้าก็พักผ่อนอย่างสบายใจ รอรับเอกสารที่เรียบร้อยสมบูรณ์ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง ไม่ปวดหัว ควบคุมรายจ่ายได้
 
กรณีลูกค้าที่จะจดทะเบียนสมรสยังต่างประเทศ เอกสารที่ลูกค้าจะต้องเตรียม หลัก ๆ ก็มีดังต่อไปนี้
1. สูติบัตร ฉบับแปล ตามภาษาราชการของประเทศนั้น ๆ พร้อมประทับตรารับรองจากกระทรวงการต่างประเทศ
2. หนังสือรับรองโสด/ ใบหย่า หรือใบมรณะบัตรของคู่สมรสเดิม แล้วแต่กรณี ๆ พร้อมประทับตรารับรองจากกระทรวงการต่างประเทศ

  การเอาชื่อคนต่างชาติเข้าทะเบียนบ้านเล่มเหลือง

Q: ทำไมต้องเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้าน?
A: ก็เพื่อความสะดวกของชาวต่างชาติเองในการขอต่อวีซ่าเพื่ออยู่ที่ประเทศไทยยังไงละค่ะ โดยที่ไม่ต้องใช้คนรับรองให้วุ่นวายอีก

Q: แล้วนานมั้ยกว่าจะเอาชื่อเข้าได้?
A: แล้วแต่ว่าเราได้คิวนัดเร็วหรือเปล่าค่ะ บางอำเภอได้คิวนัดเร็วก็สามารถเอาชื่อเข้าได้เร็ว รับเล่มเร็ว บางอำเภอคิวยาว ก็ต้องรอกันนานหน่อยค่ะ

Q: แล้วบริการของบัตเทอร์คัพ ในเรื่องการเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้านมีอะไรบ้าง
A: ให้คำปรึกษา วางแผน เตรียมเอกสารที่ต้องใช้ให้ครบถ้วนค่ะ ทำการนัดหมายแทนลูกค้า เตรียมพยานที่จำเป็น ยกเว้นการนัดหมายกับกำนัน หรือผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านนั้นๆ อำนวยความสะดวก และบริการจนกว่าลูกค้าจะได้ทะเบียนบ้านค่ะ

คุณรัชชนก - ท่องเที่ยวเวลส์
...

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 
   
     

Warning: Unknown: open(/tmp/session/sess_f60677044af59ce08fd2c500eed7530e, O_RDWR) failed: Permission denied (13) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct (/tmp/session) in Unknown on line 0